ชนิดของกระจก


 1. 1. กระจกโฟลตใส

 2. 2. กระจกโฟลตสีตัดแสง

 3. 3. กระจกนิรภัยเท็มเปอร์

 4. 4. กระจกนิรภัยลามิเนต

 5. 5. กระจกเสริมตะแกรงลวด

 6. 6. กระจกวันเวย์ (One Way)

 7. 7. กระจกลวดลาย

 8. 8. กระจกฉนวน

 9. 9. กระจกสะท้อนแสง


- กระจกใส 5 mm สำหรับอาคาร

ราคาเริ่มต้น ที่ 17 บาทต่อ ตร.ฟุต
2 sliding window

Fixed-light

Awning window

4 sliding door

Doors designed with premium quality

Service offer to property Developer

Variety of glass in our inventory

    Glass

Fame-less window

4 sliding door

Fame-less window

Brands

 
 

Aluminium profile section

Aluminium profile section


วิธีการเลือกใช้ กระจกชนิดต่างๆ ให้เหมาะสมกับ ประตู หน้าต่าง 1. 1.กระจก โฟลท์ เป็น กระจก ธรรมดาสามารถเลือก กระจกสี คือ สีใส สีชา สีฟ้า และสีเขียว โดยมีความหนาตั้งแต่ 5มม., 6มม., 8มม., 10มม. การเลือกใช้สีเพื่อให้กันแสงแดดได้ดีขึ้น และสามารถตัดแสงยูวีได้ ส่วนความหนาที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ กระจก มีความแข็งแรงมากขึ้น


 1. 2.กระจก ลามิเนต เป็น กระจก ที่เคลือบแผ่นฟิลม์อยู่ตรงกลางระหว่าง กระจก ซึ่งจะทำให้เมื่อ กระจก แตกจะมีแผ่นฟิลม์ยึดเกาะ กระจก อยู่


 1. 3.กระจก เทมเปอร์ หรือ กระจก นิรภัย เกิดจากการเอา กระจก โฟลท์ ไปผ่านความร้อนสูงทำให้ กระจก เทมเปอร์ มีความแข็งแรงมากกว่า กระจก ธรรมดา และเมื่อ กระจกแตกจะเป็นเม็ดข้าวโพด ไม่บาดมือ เหมาะกับการใช้ในพื้นที่ต้องการความแข็งแรงสูง และไม่บาดมือเมื่อแตก เช่น ในห้องน้ำ หลังคา กระจก สกายไลท์ เป็นต้น


 1. 4.กระจกนิรภัย กระจก 2 ชั้น หรือ กระจก กันเสียง จะเป็น กระจก ที่มีอากาศอยู่ตรงกลางทำให้สามารถกันเสียงได้ดี และลดการถ่ายเทความร้อนทำให้บ้านไม่ร้อน มีความหนาตั้งแต่ 20มม., 24มม., และ 32มม.

.. กระจกโฟลตใส ..


ที่เรียกว่า “Float Glass” นั้นมาจากขั้นตอนการผลิตที่หลอมแร่ให้เป็นน้ำกระจก ปล่อยให้ไหลไปบนผิวดีบุกหลอมเหลว แล้วปล่อยให้ค่อยๆเย็นลง ซึ่งที่จะทำให้กระจกเรียบสนิททั้งสองด้าน และนำไปผ่านกระบวนการผลิตเป็นกระจกชนิดอื่นๆอีกหลากหลายชนิดนี้มีข้อดีที่ให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้มากและราคาถูกที่สุด แต่ความร้อนก็ผ่านเข้ามาได้มากเช่นกัน


การนำไปใช้งาน : สามารถนำไปใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารทุก ประเภท เช่น หน้าต่าง ประตู การตกแต่งภายใน และภายนอกอาคาร บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือร้านค้าทั่วไป ห้องแสดงสินค้า หน้าร้าน หรือตู้แสดงสินค้าทั่วไป นำไปเป็น


     


.. กระจกโฟลตสีตัดแสง ..


คือกระจกโฟลตใสที่เติมสารจำพวก โลหะ ทำให้มีสีสันต่างๆ เช่น สีชา สีดำ สีฟ้า และสีเขียว เพื่อช่วยกรองแสงและป้องกันความร้อนได้บ้าง หากลองจับผิวกระจกจะร้อนกว่ากระจกโฟลตใส เพราะมีการกักเก็บความร้อนไว้ที่ผิว ดังนั้นหากทำให้ผิวกระจกมีอุณหภูมิต่างกัน เช่น การติดสติ๊กเกอร์ที่กระจกทำให้ส่วนที่ติดมีอุณหภูมิแตกต่างจากบริเวณรอบๆ ในวันที่ร้อนมากๆก็อาจทำให้กระจกแตกร้าวได้


การนำไปใช้งาน : เหมาะสำหรับการทำผนังกระจกและประตูหน้าต่างทั่วไป เพราะช่วยลดความร้อนได้และราคาไม่แพงนัก นิยมใช้กระจกตัดแสงสีเขียว เพราะแสงส่องผ่านและดูดซับความร้อนได้ดีมาก ดูสบายตากว่ากระจกสีอื่น ๆ.. กระจกนิรภัยเท็มเปอร์ ..


เป็นกระจกที่เพิ่มความแข็งแรงโดยนำไปอบด้วยความร้อนแล้วทำให้เย็นทันที มีผลทำให้เนื้อกระจกแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 5 เท่า และราคาสูงกว่าประมาณ 4 เท่า เวลากระจกแตกจะแตกเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายเม็ดข้าวโพดที่ไม่มีความคมและแตกลามไปทั้งบ้าน หลังจากผ่านการอบมาแล้วจะไม่สามารถตัดหรือเจาะได้อย่างกระจกทั่วไป โดยสังเกตที่ขอบจะมีคำว่า

“ KPH Tempered Glass ” ฝังอยู่ในเนื้อกระจก


การนำไปใช้งาน : ใช้ทำผนังกระจก ประตู-หน้าต่าง และราวกันตกที่ต้องการความแข็งแรงปลอดภัย โดยเฉพาะการทำเป็นบานเปลือยที่ไม่มีขอบช่วยรับน้ำหนัก โดยต้องสั่งตัดกระจกตามขนาดที่ต้องการพร้อมเจาะรูสำหรับติดตั้งมาจากโรงงาน         - กระจกกึ่งนิรภัย (Heat Strengthened Glass)

    

กระจกกึ่งนิรภัย กรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ด้วยการนำแผ่นกระจกธรรมดามาผ่านกระบวนการอบความร้อนอุณหภูมิประมาณ 400 องศาเซลเซียส และทำให้เนื้อกระจกเย็นตัวลงอย่างช้าๆ โดยใช้ลมเป่ากระจกทั้ง 2 ด้าน ส่งผลให้กระจกที่ได้มีคุณสมบัติพิเศษแข็งแกร่งกว่ากระจกธรรมดาถึง 2 เท่า สามารถรับแรงอัดของลมได้เหนือกว่ากระจกธรรมดาที่มีความหนาระดับเดียวกัน
.. กระจกลามิเนต ..


กระจกที่เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายใน และภายนอกอาคาร กระจกชนิดนี้ประกอบด้วยชั้นฟิล์ม PVB คุณภาพสูงอยู่ระหว่างกึ่งกลางกระจก 2 ชั้น มีให้เลือกทั้งชนิดใส ชนิดฝ้า และชนิดทึบ ซึ่งผ่านเทคโนโลยีการผลิตล่าสุด ทำให้กระจกคงทน สีสดใส ตลอดอายุการใช้งาน สามารถสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้งาน ลดรังสียูวี และเสียงรบกวนจากภายนอก จึงตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตทันสมัยในสังคมปัจจุบันได้อย่างลงตัว.. กระจกเสริมตะแกรงลวด ..


เป็นกระจกธรรมดาที่เสริมตะแกรงลวดเข้าไปในเนื้อกระจก จึงช่วยเสริมความแข็งแรงและช่วยยึดกระจกไม่ให้หลุดร่วงเมื่อแตก แต่กระจกประเภทนี้เมื่อแตกจะมีความแหลมคมมากกว่ากระจกเท็มเปอร์หรือกระจกลามิเนต


การนำไปใช้งาน : นิยมใช้กับประตู-หน้าต่างเพื่อป้องกันการโจรกรรมและการลามไฟเมื่อเกิดเพลิงไหม้ เพราะเมื่อแตกกระจกยังคงมีตะแกรงลวดอีกชั้น และไม่หลุดร่วงจึงถ่วงเวลาการงัดแงะและการลามไฟได้ระยะหนึ่ง
.. กระจกลวดลาย ..


เป็นการพิมพ์ลวดลายให้ผิวกระจกมีเท็กซ์เจอร์ในขณะที่กระจกยังไม่แข็งตัวซึ่งมีหลายลวดลาย เช่น กระจกฝ้า กระจกลายผ้า กระจกผิวส้ม ทำให้กระจกมีความโปร่งแสง จึงช่วยควบคุมปริมาณแสงและสามารถมองผ่านได้เพียงรางๆ ทั้งยังดูสวยงาม


การนำไปใช้งาน : นิยมใช้ทำผนังกั้นห้อง กรุประตู-หน้าต่าง และหน้าบานตู้ที่ต้องการพรางตา อย่างหน้าต่างห้องน้ำและช่องแสง แต่ไม่ควรใช้ในบริเวณที่อาจมีการกระแทกบ่อย ๆ เพราะเนื่อกระจกมีผิวไม่เรียบ ทำให้แข็งแรงน้อยกว่ากระจกโฟลตประมาณ  30 %.. กระจกฉนวน   Insulated glass  ..


คือกระจกที่ออกแบบเป็นพิเศษให้เป็นฉนวนกันความร้อนและช่วยประหยัดพลังงานได้ ซึ่งมีหลายชนิด เช่น กระจกฉนวนกันความร้อน กระจก Heat Stop และกระจก Low-E ซึ่งเป็นกระจกสองชั้นที่มีช่องระหว่างแผ่น และบรรจุก๊าซเฉื่อยหรืออากาศแห้งเพื่อลดการถ่ายเทความร้อนและลดเสียงรบกวนไม่ให้ส่งผ่านกระจกได้ บางชนิดยังเคลือบสารที่ผิวกระจก เพื่อช่วยสะท้อนความร้อนออกไปและป้องกันแสงยูวีได้มากขึ้น จึงทำให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้มากโดยไม่ร้อน แต่ราคาแพงกว่ากระจกธรรมดาประมาณ 10 เท่า และต้องใช้กับประตู-หน้าต่างที่ใส่กระจกหนาๆ ได้


การนำไปใช้งาน : เหมาะสำหรับทำประตู-หน้าต่างหรือผนังกระจกด้านที่มีแสงแดดแรง หรือบริเวณที่มีเสียงรบกวนจากภายนอก อย่างบ้านที่อบู่ใกล้สนามบิน

รวมทั้งใช้ทำหลังคาสกายไลท์ก็ได้
.. กระจกสะท้อนแสง ..


คือกระจกที่นำมาเคลือบสารโลหะเพื่อช่วยสะท้อนรังสีความร้อนไม่ให้เข้ามาในอาคาร พร้อมทั้งเคลือบสารที่ยอมให้แสงผ่านได้มากแต่ให้ความร้อนผ่านได้น้อย กระจกจะมีสีแตกต่างกันตามชนิดของโลหะที่เคลือบ มีราคาสูงกว่ากระจกธรรมดา 3-4 เท่าทั้งยังสามารถช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้คล้ายกระจกวันเวย์ คือมองทะลุผ่านได้ด้านเดียวแต่กระจกวันเวย์จะดูเหมืนกระจกเงามากกว่า


การนำไปใช้งาน : นิยมใช้กับอาคารสำนักงานและอาคารขนาดใหญ่ เพราะให้ความรู้สึกทัยสมัยหากนำมาใช้กับบ้านจะทำให้รู้สึกไม่อบอุ่น และควรระวังเรื่องแสงสะท้อนที่อาจไปรบกวรข้างบ้านได้


   - กระจกสะท้อนแสง Solar Tag

    

กระจกลดปริมาณแสงรวมไปถึงความร้อนจากดวงอาทิตย์ที่ส่องผ่าน ช่วยลดภาระการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศทั้งในระยะสั้นและระยะยาว คุณสมบัติด้านการสกัดกั้นพลังงานความร้อนนี้มีให้เลืิอกใช้ตามความเหมาะสมและสภาพที่ต้องการ นอกจากช่วยด้านการประหยัดพลังงานแล้ว ยังมีคุณลักษณะพิเศษอีกคือ การสร้างความสมดุลระหว่างแสงสว่างที่ส่องผ่านเข้าภายในอาคารกับแสงที่สะท้อนสู่ภายนอก จึงช่วยลดความสว่างจ้าของแสง ก่อให้เกิดบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์ และสบายตาแก่ผู้อยู่อาศัย   - SunGuard Solar Series (Solar Control Glass)

กระจกเคลือบประสิทธิภาพสูงที่ผิวเคลือบมี ความทนทานสูง (High Durable) สามารถนำไปใช้เป็นแผ่นเดียวได้ และสามารถนำไปแปรรูปได้ เป็นกระจกที่ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับแก้ปัญหาให้กับการออกแบบ เพื่อให้สถาปนิกสามารถออกแบบด้วยกระจกที่ยอมให้แสงผ่านเข้ามาในอาคารได้ตาม ต้องการ ในขณะที่ความร้อนผ่านเข้ามาได้น้อย อีกทั้งการสะท้อนแสงของตัวกระจกSunGuard จากภายนอกมีค่ากาีรสะท้อนแสงที่ต่ำ


    - SunGuard High Performance Series (High Performance Low-E Coated Glass)

กระจกเคลือบประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยี Sputter Coating ซึ่งเป็น ที่ผิวเคลือบมีความทนทาน สามารถนำไปแปรรูปได้ กระจกเคลือบผิวสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่มี

Low-E ผสมอยู่ด้วย สะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ และลดพลังงานความร้อนที่เข้ามาในอาคาร